เช่าชุดแต่งงานเชียงใหม่ โดย สีครีมเวดดิ้ง

ใครกำลังจะแต่งงาน กำลังจะ เช่าชุดแต่งงานเชียงใหม่ ยกมือขึ้น!! มาค่ะสาว ๆ ที่กำลังมองหาชุดแต่งงาน ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีชุดเจ้าสาวในฝันแล้วหรือไม่ก็ตาม ถ้าคุณกำลังจะไปลองชุดที่ร้านชุดแต่งงานไหนสักร้าน สีครีมเวดดิ้ง มีทริคในการลองชุดเจ้าสาวมาแนะนำค่ะ แต่ละข้อเป็นเรื่องที่ว่าที่เจ้าสาวหลายคนมองข้ามไป แต่รู้ไหมคะว่าทุกข้อสำคัญ ๆ ทั้งนั้น ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็กเรื่องน้อย เราก็อยากให้ว่าที่เจ้าสาวเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปลองชุดแต่งงานค่ะ

 

1. กำหนดวันแต่งงานเรียบร้อยแล้วจะดีมาก 

วันแต่งงานที่แน่นอนสำคัญมากนะคะ เพราะคุณจะได้วางแผนเรื่อง ๆ ต่อไปได้ ทั้งสถานที่จัดงาน การ์ดเชิญ รวมไปถึงการลองชุดแต่งงาน ควรได้วันแต่งงานที่แน่นอนแล้วเท่านั้น สาว ๆ คงไม่อยากไปเจอเหตุการณ์ได้ชุดที่โดนใจแล้ว แต่ไม่สามารถจองได้ เพราะไม่รู้วันแน่นอนจริงไหมคะ

 

2. ชุดที่ใช่อาจไม่ใช่ชุดในฝัน 

ข้อนี้ต้องกาดอกจันสามดอกให้คุณสาว ๆ รู้ไว้เลยว่า มีชุดในใจ ชุดในฝันได้ แต่อย่าปักใจกับชุดนั้น ๆ มากเกินไป กูรูและผู้เชี่ยวชาญด้านชุดแต่งงานทุกคนอยากให้สาว ๆ เข้าใจในจุดนี้ เริ่มแรกให้ลองชุดในฝันก่อนเลยว่าใส่แล้วโอเคไหม แต่ไม่ใช่ตะบี้ตะบันจะเอาชุดในฝันท่าเดียว ควรเปิดโอกาสให้ชุดแบบอื่น ๆ ดูบ้าง และถ้าไม่เวิร์คจริง ๆ ก็ควรตัดใจ แล้วมองหาแบบอื่น ๆ ที่เลิศกว่าให้ได้

 

3. รู้ความต้องการของตัวเองอย่างชัดเจน

รู้ความต้องการกับการมีชุดในใจไม่เหมือนกันนะคะ ชุดในใจก็คือชุดที่ต้องการ แต่การรู้ความต้องการของตัวเองในที่นี้คือ การรู้ว่างานแต่งงานของคุณจะเป็นแบบไหน รูปแบบการจัดงานเป็นอย่างไร เป็นงานอินดอร์ เอ้าท์ดอร์ ในสวน ริมทะเล หรืองานที่เป็นทางการมาก ๆ ต้องต้อนรับแขกเหรื่อมากมาย หรือเป็นงานชิลล์ ๆ แคชชวลหน่อย ๆ ได้ เรื่องแบบนี้ต้องชัดเจนค่ะ ต้องรู้ว่าตัวเองต้องการชุดสำหรับงานแบบไหน เพราะแต่ละชุดก็เหมาะกับสถานที่และบรรยากาศที่ต่างกัน

 

4. เตรียมชุดชั้นในให้พร้อม

เรื่องเล็ก ๆ ง่าย ๆ ที่หลายคนมักมองข้าม แต่จริง ๆ แล้วเป็นเรื่องสำคัญเลยนะคะ ว่าที่เจ้าสาวควรเตรียมชุดชั้นในที่ใช้ใส่จริงในวันแต่งงานไปเลย หรืออย่างน้อยที่สุดก็ควรเป็นชุดชั้นในแบบไร้สาย เผื่อสาว ๆ ไปโดนใจกับชุดแต่งงานแบบเกาะอกเข้าจะได้ไม่ต้องขัดเขินกับสายเสื้อใน ซึ่งแบบชุดชั้นในที่แนะนำสำหรับเจ้าสาวควรเป็นชุดที่กระชับกับรูปร่าง เจ้าสาวรุ่นพี่ส่วนใหญ่มักเลือกใช้ชุดชั้นใน Slimmer แบบเกาะอก เพราะจะช่วยเก็บรูปร่างได้ดีขึ้น แต่สาว ๆ คนไหนที่ไม่ชินกับชุดชั้นในแบบนี้ ควรลองใส่ให้ชินเสียก่อน จะได้ไม่อึดอัดมากนัก

 

5. อย่าโทรมหัวฟูไปเด็ดขาด

ไม่จำเป็นต้องแต่งหน้า-ทำผมไปแบบจัดเต็ม ขอแค่อยู่ในลุคที่พอเหมาะพอดี แนะนำให้แต่งหน้า-ทำผมไปเล็กน้อย เพราะเวลาลองชุดแต่งงาน เมื่อองค์ประกอบอื่น ๆ พร้อมสวยงามมาแมทช์กับชุดเจ้าสาวเรียบร้อยแล้ว จะทำให้คุณเห็นภาพชัดขึ้น ถ้าหน้าโล้น ๆ ผมรวบทรงแม่บ้านไปลองชุด ต่อให้ชุดสวยแค่ไหน ก็เหมือนยังไม่สุด ไปลองทั้งทีเรื่องพื้นฐานแบบนี้ต้องพร้อมนะคะ

 

6. ไว้ใจและเชื่อมือร้านชุดแต่งงานไปเลย

อย่าลืมว่าร้านชุดแต่งงานส่วนใหญ่เค้ามีประสบการณ์เรื่องนี้โดยเฉพาะ มองปราดเดียวก็รู้แล้วว่า Reference ที่คุณเตรียมไว้น่ะ ได้หรือไม่ได้ ลองฟังคำแนะนำของเค้าดูก็ไม่ใช่เรื่องแปลก บางทีชุดที่คุณไม่ค่อยปลื้มกับแบบสักเท่าไหร่ แต่พอได้ลองใส่ อาจสวยขึ้นมาก็ได้ ของแบบนี้ฟังผู้เชี่ยวชาญไว้ไม่เสียหายอะไรจริงไหมคะ

 

7. ถ่ายรูปไว้เปรียบเทียบได้ก็ดีเลย

ข้อนี้ต้องลองถามร้านชุดแต่งงานให้ดีก่อน เพราะบางร้านงดถ่ายภาพเด็ดขาด แต่บางร้านก็ให้เจ้าสาวได้เต็มที่กับชีวิต จะถ่ายเท่าไหร่ก็ได้ ไม่ว่ากัน เพราะฉะนั้นถ้ามีโอกาสถ่ายเก็บไว้เลยค่ะ นอกจากจะให้คนที่ไปด้วยเห็นแล้ว เจ้าสาวอาจต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมจากคนอื่นอีก ที่สำคัญยังได้เปรียบเทียบชุดโน้น ชุดนี้อีกต่างหาก ได้ดูภาพรวมชัด ๆ แบบนี้ ต้องถ่ายเก็บไว้เลยนะคะ

 

8. การเคลื่อนไหวเป็นสิ่งจำเป็น

นอกจากการยืนลองชุดเฉย ๆ แล้ว ว่าที่เจ้าสาวต้องไปลืมขยับร่างกายด้วยนะคะ เคลื่อนไหว ลุก นั่ง เดินเหินบ้าง ก้าวยาว ๆ บ้าง วิ่งเหยาะบ้าง ๆ ก็ดี จะได้รู้ว่าชุดที่ลองนั้น ทำให้คุณใช้ชีวิตลำบากหรือไม่ ยิ่งถ้าเลือกชุดแต่งงานที่มีดีเทลเยอะ บบบอกเลยว่าชุดแบบนี้หนักพอสมควรเลย เพราะฉะนั้นต้องลองขยับตัวให้มาก อย่าลืมว่าการใช้งานชุดเจ้าสาวในชีวิตจริง คุณต้องเคลื่อนไหวไม่น้อยเลยทีเดียว ถ้าลองเดิน ลุก ๆ นั่ง ๆ แล้วมีปัญหา สามารถขอแนะนำจากพนักงานได้ทันที

ชุดไทยเจ้าสาว

พรีเวดดิ้ง เชียงใหม่ พืชสวนโลก ร้านกาแฟ
พรีเวดดิ้ง เชียงใหม่ พืชสวนโลก ร้านกาแฟ

ชุดราตรีเจ้าสาว

ร้านสีครีมเวดดิ้ง เชียงใหม่ บริการเช่าชุดแต่งงาน ชุดเจ้าสาว ถ่ายภาพแต่งงาน พรีเวดดิ้ง ให้เช่าอุปกรณ์จัดงานแต่งงาน พานขันหมาก ชุดตั่งผูกข้อมือ
อัลบั้มพรีเวดดิ้ง LCD - คุณแทน คุณแมกซ์

ชุดไทยจักรพรรดิ

ชุดไทยจักรพรรดิ ชุดไทยเจ้าสาว สำหรับพิธีเช้า
ชุดไทยจักรพรรดิ ชุดไทยเจ้าสาว สำหรับพิธีเช้า

ชุดไทยบรมพิมาน

ชุดไทยบรม เช่าชุดไทย เชียงใหม่ ชุดแต่งงานเชียงใหม่
ชุดไทยบรม เช่าชุดไทย เชียงใหม่ ชุดแต่งงานเชียงใหม่

ชุดราตรีสั้น

ชุดแต่งงาน ชุดราตรีสั้น เช่าชุดแต่งงาน เชียงใหม่ ชุดแต่งงานเชียงใหม่
ชุดแต่งงาน ชุดราตรีสั้น เช่าชุดแต่งงาน เชียงใหม่ ชุดแต่งงานเชียงใหม่