เช่าชุดแต่งงานเชียงใหม่ โดย สีครีมเวดดิ้ง

ใครกำลังจะแต่งงาน กำลังจะ เช่าชุดแต่งงานเชียงใหม่ ยกมือขึ้น!! มาค่ะสาว ๆ ที่กำลังมองหาชุดแต่งงาน ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีชุดเจ้าสาวในฝันแล้วหรือไม่ก็ตาม ถ้าคุณกำลังจะไปลองชุดที่ร้านชุดแต่งงานไหนสักร้าน สีครีมเวดดิ้ง มีทริคในการลองชุดเจ้าสาวมาแนะนำค่ะ แต่ละข้อเป็นเรื่องที่ว่าที่เจ้าสาวหลายคนมองข้ามไป แต่รู้ไหมคะว่าทุกข้อสำคัญ ๆ ทั้งนั้น ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็กเรื่องน้อย เราก็อยากให้ว่าที่เจ้าสาวเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปลองชุดแต่งงานค่ะ

 

1. กำหนดวันแต่งงานเรียบร้อยแล้วจะดีมาก 

วันแต่งงานที่แน่นอนสำคัญมากนะคะ เพราะคุณจะได้วางแผนเรื่อง ๆ ต่อไปได้ ทั้งสถานที่จัดงาน การ์ดเชิญ รวมไปถึงการลองชุดแต่งงาน ควรได้วันแต่งงานที่แน่นอนแล้วเท่านั้น สาว ๆ คงไม่อยากไปเจอเหตุการณ์ได้ชุดที่โดนใจแล้ว แต่ไม่สามารถจองได้ เพราะไม่รู้วันแน่นอนจริงไหมคะ

 

2. ชุดที่ใช่อาจไม่ใช่ชุดในฝัน 

ข้อนี้ต้องกาดอกจันสามดอกให้คุณสาว ๆ รู้ไว้เลยว่า มีชุดในใจ ชุดในฝันได้ แต่อย่าปักใจกับชุดนั้น ๆ มากเกินไป กูรูและผู้เชี่ยวชาญด้านชุดแต่งงานทุกคนอยากให้สาว ๆ เข้าใจในจุดนี้ เริ่มแรกให้ลองชุดในฝันก่อนเลยว่าใส่แล้วโอเคไหม แต่ไม่ใช่ตะบี้ตะบันจะเอาชุดในฝันท่าเดียว ควรเปิดโอกาสให้ชุดแบบอื่น ๆ ดูบ้าง และถ้าไม่เวิร์คจริง ๆ ก็ควรตัดใจ แล้วมองหาแบบอื่น ๆ ที่เลิศกว่าให้ได้

 

3. รู้ความต้องการของตัวเองอย่างชัดเจน

รู้ความต้องการกับการมีชุดในใจไม่เหมือนกันนะคะ ชุดในใจก็คือชุดที่ต้องการ แต่การรู้ความต้องการของตัวเองในที่นี้คือ การรู้ว่างานแต่งงานของคุณจะเป็นแบบไหน รูปแบบการจัดงานเป็นอย่างไร เป็นงานอินดอร์ เอ้าท์ดอร์ ในสวน ริมทะเล หรืองานที่เป็นทางการมาก ๆ ต้องต้อนรับแขกเหรื่อมากมาย หรือเป็นงานชิลล์ ๆ แคชชวลหน่อย ๆ ได้ เรื่องแบบนี้ต้องชัดเจนค่ะ ต้องรู้ว่าตัวเองต้องการชุดสำหรับงานแบบไหน เพราะแต่ละชุดก็เหมาะกับสถานที่และบรรยากาศที่ต่างกัน

 

4. เตรียมชุดชั้นในให้พร้อม

เรื่องเล็ก ๆ ง่าย ๆ ที่หลายคนมักมองข้าม แต่จริง ๆ แล้วเป็นเรื่องสำคัญเลยนะคะ ว่าที่เจ้าสาวควรเตรียมชุดชั้นในที่ใช้ใส่จริงในวันแต่งงานไปเลย หรืออย่างน้อยที่สุดก็ควรเป็นชุดชั้นในแบบไร้สาย เผื่อสาว ๆ ไปโดนใจกับชุดแต่งงานแบบเกาะอกเข้าจะได้ไม่ต้องขัดเขินกับสายเสื้อใน ซึ่งแบบชุดชั้นในที่แนะนำสำหรับเจ้าสาวควรเป็นชุดที่กระชับกับรูปร่าง เจ้าสาวรุ่นพี่ส่วนใหญ่มักเลือกใช้ชุดชั้นใน Slimmer แบบเกาะอก เพราะจะช่วยเก็บรูปร่างได้ดีขึ้น แต่สาว ๆ คนไหนที่ไม่ชินกับชุดชั้นในแบบนี้ ควรลองใส่ให้ชินเสียก่อน จะได้ไม่อึดอัดมากนัก

 

5. อย่าโทรมหัวฟูไปเด็ดขาด

ไม่จำเป็นต้องแต่งหน้า-ทำผมไปแบบจัดเต็ม ขอแค่อยู่ในลุคที่พอเหมาะพอดี แนะนำให้แต่งหน้า-ทำผมไปเล็กน้อย เพราะเวลาลองชุดแต่งงาน เมื่อองค์ประกอบอื่น ๆ พร้อมสวยงามมาแมทช์กับชุดเจ้าสาวเรียบร้อยแล้ว จะทำให้คุณเห็นภาพชัดขึ้น ถ้าหน้าโล้น ๆ ผมรวบทรงแม่บ้านไปลองชุด ต่อให้ชุดสวยแค่ไหน ก็เหมือนยังไม่สุด ไปลองทั้งทีเรื่องพื้นฐานแบบนี้ต้องพร้อมนะคะ

 

6. ไว้ใจและเชื่อมือร้านชุดแต่งงานไปเลย

อย่าลืมว่าร้านชุดแต่งงานส่วนใหญ่เค้ามีประสบการณ์เรื่องนี้โดยเฉพาะ มองปราดเดียวก็รู้แล้วว่า Reference ที่คุณเตรียมไว้น่ะ ได้หรือไม่ได้ ลองฟังคำแนะนำของเค้าดูก็ไม่ใช่เรื่องแปลก บางทีชุดที่คุณไม่ค่อยปลื้มกับแบบสักเท่าไหร่ แต่พอได้ลองใส่ อาจสวยขึ้นมาก็ได้ ของแบบนี้ฟังผู้เชี่ยวชาญไว้ไม่เสียหายอะไรจริงไหมคะ

 

7. ถ่ายรูปไว้เปรียบเทียบได้ก็ดีเลย

ข้อนี้ต้องลองถามร้านชุดแต่งงานให้ดีก่อน เพราะบางร้านงดถ่ายภาพเด็ดขาด แต่บางร้านก็ให้เจ้าสาวได้เต็มที่กับชีวิต จะถ่ายเท่าไหร่ก็ได้ ไม่ว่ากัน เพราะฉะนั้นถ้ามีโอกาสถ่ายเก็บไว้เลยค่ะ นอกจากจะให้คนที่ไปด้วยเห็นแล้ว เจ้าสาวอาจต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมจากคนอื่นอีก ที่สำคัญยังได้เปรียบเทียบชุดโน้น ชุดนี้อีกต่างหาก ได้ดูภาพรวมชัด ๆ แบบนี้ ต้องถ่ายเก็บไว้เลยนะคะ

 

8. การเคลื่อนไหวเป็นสิ่งจำเป็น

นอกจากการยืนลองชุดเฉย ๆ แล้ว ว่าที่เจ้าสาวต้องไปลืมขยับร่างกายด้วยนะคะ เคลื่อนไหว ลุก นั่ง เดินเหินบ้าง ก้าวยาว ๆ บ้าง วิ่งเหยาะบ้าง ๆ ก็ดี จะได้รู้ว่าชุดที่ลองนั้น ทำให้คุณใช้ชีวิตลำบากหรือไม่ ยิ่งถ้าเลือกชุดแต่งงานที่มีดีเทลเยอะ บบบอกเลยว่าชุดแบบนี้หนักพอสมควรเลย เพราะฉะนั้นต้องลองขยับตัวให้มาก อย่าลืมว่าการใช้งานชุดเจ้าสาวในชีวิตจริง คุณต้องเคลื่อนไหวไม่น้อยเลยทีเดียว ถ้าลองเดิน ลุก ๆ นั่ง ๆ แล้วมีปัญหา สามารถขอแนะนำจากพนักงานได้ทันที

ชุดไทยเจ้าสาว

พรีเวดดิ้ง เชียงใหม่ พืชสวนโลก ร้านกาแฟ
พรีเวดดิ้ง เชียงใหม่ พืชสวนโลก ร้านกาแฟ

ชุดราตรีเจ้าสาว

ร้านสีครีมเวดดิ้ง เชียงใหม่ บริการเช่าชุดแต่งงาน ชุดเจ้าสาว ถ่ายภาพแต่งงาน พรีเวดดิ้ง ให้เช่าอุปกรณ์จัดงานแต่งงาน พานขันหมาก ชุดตั่งผูกข้อมือ
อัลบั้มพรีเวดดิ้ง LCD - คุณแทน คุณแมกซ์

ชุดไทยจักรพรรดิ

ชุดไทยจักรพรรดิ ชุดไทยเจ้าสาว สำหรับพิธีเช้า
ชุดไทยจักรพรรดิ ชุดไทยเจ้าสาว สำหรับพิธีเช้า

ชุดไทยบรมพิมาน

ชุดไทยบรม เช่าชุดไทย เชียงใหม่ ชุดแต่งงานเชียงใหม่
ชุดไทยบรม เช่าชุดไทย เชียงใหม่ ชุดแต่งงานเชียงใหม่

ชุดราตรีสั้น

ชุดแต่งงาน ชุดราตรีสั้น เช่าชุดแต่งงาน เชียงใหม่ ชุดแต่งงานเชียงใหม่
ชุดแต่งงาน ชุดราตรีสั้น เช่าชุดแต่งงาน เชียงใหม่ ชุดแต่งงานเชียงใหม่

เช่าชุดแต่งงานเชียงใหม่ กับสีครีมเวดดิ้ง – แนะนำเกร็ดความรู้เรื่องเนื้อผ้าที่ใช้ตัดชุดแต่งงาน

ขอบคุณ ข้อมูลดีๆ จากแพรวเวดดิ้ง  https://praewwedding.com/planning/advice-and-ideas/24962

ว่าที่เจ้าสาวที่กำลังเลือกชุดเจ้าสาวเพื่อวันสำคัญของชีวิต นอกจากจะต้องดูแบบที่ชอบทรงที่ใช่แล้ว ชนิดผ้าและเนื้อผ้าที่จะมาใช่ตัดเย็บก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน ชุดจ้าสาวบางสไตล์เหมาะกับผ้าบางประเภท รวมถึงเวลคลุมผมก็ใช้ผ้าชนิดต่างกันด้วย เราจึงได้รวบรวมชนิดผ้าที่นิยมนำมาตัดชุดเจ้าสาวให้อ่านกัน จะได้ตัดสินใจเลือกผ้าให้เหมาะกับชุดที่เลือก ใส่แล้วสบาย แถมยังสวยที่สุดในงานแต่งงาน

1. ผ้าซาติน / ผ้าดัชเชสซาติน (Satin)

aliexpress-satin

เป็นผ้าที่ช่างตัดเย็บหลายคนนิยมนำมาใช้ตัดชุดเจ้าสาว ซึ่งส่วนมากแล้วจะทำมาจากผ้าไหม 100 % เนื้อผ้ามีความนุ่มลื่น มันวาว (ไม่ค่อยเหมาะกับสาวร่างอวบ) ทิ้งตัวได้ดี ไม่แนบเนื้อ เหมาะสำหรับชุดเจ้าสาวหลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะกับชุดที่มีการจับเดรปผ้าและชุดเจ้าสาวทรงบอลกาวน์ แต่ถ้าว่าที่เจ้าสาวคนไหนคิดจะจัดงานแต่งแบบเอ๊าต์ดอร์ในช่วงฤดูร้อน ขอให้เลี่ยงชุดแต่งงานที่ใช้ผ้าซาตินเพราะผ้าชนิดนี้ค่อนข้างหนาและหนัก ใส่แล้วจะไม่สบายตัว

2. ผ้าชาร์มัวส์ (Charmeuse)

moodfabrics-charmeuse

เป็นผ้าไหมที่ผสมใยสังเคราะห์ลงไปด้วย เนื้อผ้าค่อนข้างเบา มันวาว เป็นประกายดูหรูหรา สัมผัสนุ่มลื่นคล้ายกับผ้าซาติน มักนิยมนำมาตัดชุดเจ้าสาวทรงชีท (Sheath) ที่ต้องโชว์ส่วนเว้าส่วนโค้งของเรือนร่าง จึงไม่ค่อยเหมาะกับสาวเจ้าเนื้อ และเนื่องจากผ้าชนิดนี้เป็นรอยได้ง่าย เจ้าสาวจึงต้องระมัดระวังอย่าให้ชุดเจ้าสาวโดนข่วนหรือครูดกับสิ่งของรอบตัว

3. ผ้าชีฟอง (Chiffon)

fabricandart-chiffon

 

เนื้อผ้ามีความโปร่งบาง น้ำหนักเบา มักใช้ตกแต่งเป็นผ้าระบายหรือคลุมทับด้านนอกของตัวกระโปรง เพื่อให้ชุดดูมีน้ำหนักและมีมิติ เหมาะกับเจ้าสาวที่จัดงานแต่งแบบเอ๊าต์ดอร์ในช่วงฤดูร้อน เพราะเนื้อผ้าโปร่ง ไม่แนบติดตัว ใส่แล้วสบายไม่อึดอัด แต่ต้องระวังไม่ให้เนื้อผ้าโดนขูดหรือโดนเกี่ยวเพราะจะทำให้ด้ายหลุดรุ่ยง่าย

4. ผ้าออร์แกนซ่า (Organza)

southpartyrents-organza

เนื้อผ้าเป็นผ้าไหมผสมกับไนลอนและโพลีเอสเทอร์ ทำให้ผ้ามีความบางเบา โปร่งใส่คล้ายกับผ้าชีฟอง แต่จะแข็งกว่าและไม่มันวาว นิยมใช้คลุมทับด้านนอกของกระโปรง ชายกระโปรง และใช้ทำเวลคลุมผม เหมาะกับเจ้าสาวที่ต้องการความหวานแต่ไม่อยากใช้ผ้าลูกไม้ และเช่นเดียวกันกับผ้าชีฟองที่ต้องระวังด้ายลุ่ยง่าย

5. ผ้าทูล (Tulle)

etsy-tulle

เนื้อผ้าเป็นลักษณะตาข่ายเนื้อนิ่ม โปร่งและเบา อากาศถ่ายเทได้สะดวก นิยมใช้คู่กับผ้าลูกไม้และผ้าชนิดอื่นๆ ใช้คลุมทับด้านนอกของกระโปรงให้ดูฟูฟ่อง โดยเฉพาะชุดเจ้าสาวทรงแกรนด์-เอไลน์ ปริ้นเซส บอลกาวน์ และใช้ทำเวลคลุมผม

6. ผ้าลูกไม้ (Lace)

thunderlily-lace

นิยมใช้เพิ่มดีเทลให้กับชุดเจ้าสาวทุกรูปแบบ ใช้ตกแต่งรายละเอียดด้านนอกของชุด ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเนคไลน์ ตัวเสื้อ แขนเสื้อ กระโปรง รวมถึงเวลคลุมผม ให้ลุคที่ดูวินเทจ อ่อนหวาน และหรูหรา

7. ผ้าทาฟต้า (Taffeta)

dreamdrapes-taffeta

 

เนื้อผ้าค่อนข้างบาง น้ำหนักเบา และมีความอยู่ตัวมากกว่าผ้าชนิดอื่นๆ เหมาะกับชุดเจ้าสาวทรงบอลกาวน์และทรงปริ๊นเซส ค่อนข้างยับง่าย ซึ่งถือเป็นกิมมิกที่เพิ่มความงามให้กับชุดเจ้าสาวเช่นกัน

ถึงแม้ว่าผ้าที่จะใช้ตัดเย็บชุดเจ้าสาวจะมีให้เลือกหลากหลายประเภท แต่ขอบอกไว้เลยว่าผ้าบางชนิดเหมาะกับชุดบางสไตล์เท่านั้น รวมถึงสภาพภูมิอากาศและสถานที่ในช่วงวันแต่งงานด้วย ถ้าอากาศร้อนและจัดแบบเอ๊าต์ดอร์รับสายลมแสงแดดก็ควรเลือกผ้าที่โปร่ง เบา ใส่แล้วสบาย แต่ถ้าจัดในโรงแรมหรูก็เลือกผ้าที่เหมาะกับรูปร่าง ใส่แล้วสวยไม่พังละกันนะสาวๆ

เรื่อง : JeenHuiBin

ข้อมูล : www.brides.com

ภาพ : www.aliexpress.com, www.dreamdrapes.com, www.etsy.com, www.fabricandart.com, www.moodfabrics.com, www.southpartyrents.com, www.thunderlily.com