ชุดไทย – ชุดแต่งงานเจ้าสาวพิธีไทย

ชุดไทยเจ้าสาว ที่มีความสวยงามแบบไทย เนื้อผ้า และเครื่องประดับ จัดให้อย่างเข้าชุด และเหมาะสมคู่ควรกับคุณ

 

หากคุณคือว่าที่เจ้าสาวที่กำลังมองหาแบบชุดไทยที่ถูกใจอยู่ละก็ วันนี้เราได้รวบรวมแบบชุดไทยยอดนิยม กว่า 30 ชุดมาฝากกัน ในเซตนี้จะเป็นการนำชุดไทยจักรีมาประยุกต์ให้ดูทันสมัยและทำให้สวมใส่ได้ง่ายกว่าชุดห่มสไบแบบเดิม โดยเสื้อตัวบนมีการปรับให้กลายเป็นเสื้อไหล่เดี่ยวพร้อมติดผ้าสไบบริเวณหัวไหล่ โดยตัวเสื้อจะติดกับผ้าซิ่น ตัดแบบหน้านางมีชายพกพร้อมคาดเข็มขัด

เทคนิคการเลือกชุดไทยให้เข้ากับสีผิวเจ้าสาว จะผิวขาว ผิวคล้ำ หรือผิวแบบไหนก็สวยมั่นใจ งดงามอย่างไทยในวันแต่งงาน

จัดงานแต่งงานพิธีไทย เจ้าสาวก็ต้องใส่ชุดไทยให้สวยหวาน งดงามอย่างไทย แต่เพราะชุดเจ้าสาว ชุดไทยสวย ๆ นั้นมีสีให้เลือกมากมาย แล้วแบบนี้จะรู้ได้อย่างไรว่าตัวเรานั้นเหมาะกับชุดเจ้าสาว ชุดไทยสีไหน สีที่ชอบจะใส่ออกมาแล้วสวยเหมาะ เสริมความโดดเด่นให้เจ้าสาวสวยเฉิดฉายในงานแต่งงาน หรือจะพาลทำให้ดูดรอปเพราะสีชุดเจ้าสาว ชุดไทยนั้นไม่ช่วยขับผิว สีครีมเวดดิ้งอยากให้คุณเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดในวันแต่งงาน เลยมีเทคนิคการเลือกชุดเจ้าสาว ชุดไทย เลือกอย่างไรให้เหมาะกับสีผิวเจ้าสาวมาฝากกันค่ะ

 

เจ้าสาวผิวขาวอมเหลือง

เป็นข้อดีของเจ้าสาวที่มีผิวขาวอมเหลืองนะคะ เพราะสามารถสวมใส่ชุดเจ้าสาว ชุดไทยสวย ๆ ที่เหมาะกับสีผิวได้เกือบทุกสีแต่ควรเลือกสีที่ไม่เสริมให้เจ้าสาวดูผิวขาวจนเกินไป เพราะจะดูกลายเป็นซีดเซียวแทน ชุดไทยที่เหมาะกับเจ้าสาวผิวขาวอมเหลืองจึงควรเป็นชุดไทยที่มีสีแดงเข้ม สีเหลืองอมน้ำตาล สีน้ำเงินเข้ม หรือสีเขียวเข้ม ซึ่งจะช่วยทำให้ผิวของเจ้าสาวดูขาวกระจ่างใส มีออร่าค่ะ

 

เจ้าสาวผิวขาวอมชมพู

เจ้าสาวที่มีผิวขาวอมชมพู ต้องบอกเลยค่ะว่าเป็นผิวที่น่าอิจฉามาก ๆ เลยล่ะค่ะ นั่นเป็นเพราะผิวในลักษณะนี้ นอกจากจะดูสวย เปล่งปลั่ง สดใสแล้ว ยังแลดูสุขภาพดีด้วยนะคะ เจ้าสาวสีผิวนี้จะสามารถเลือกสวมชุดไทยได้หลายสีเช่นกัน แต่ควรจะเน้นชุดเจ้าสาว ชุดไทยสวย ๆ ในโทนสีสดใส ซึ่งสีที่เหมาะสำหรับเจ้าสาวผิวขาวอมชมพู ได้แก่ สีชมพูอ่อน สีฟ้าอ่อน สีส้ม เพราะชุดไทยสีเหล่านี้จะช่วยขับสีผิวของเจ้าสาวผิวขาวอมชมพูให้ดูสดใสมากยิ่งขึ้น

 

เจ้าสาวผิวสองสี

สำหรับเจ้าสาวที่มีผิวสองสี หรือสีผิวสีน้ำผึ้ง ส่วนมากแล้วเจ้าสาวที่มีผิวสีนี้จะมีผิวที่เรียบเนียน สวยเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญยังแลดูเซ็กซี่และมีเสน่ห์มาก ๆ เลยล่ะ สำหรับสีของชุดไทยที่เหมาะสำหรับเจ้าสาวที่มีสีผิวสองสี หรือผิวสีน้ำผึ้งนี้ ได้แก่ สีน้ำตาลอมแดง สีชมพูอมส้ม สีชมพูอ่อน สีเขียว หรือสีแดงเลือดนก โดยสีเหล่านี้จะช่วยทำให้เจ้าสาวดูสวยมีเสน่ห์และดูเรียบหรู ดูแพงมากในชุดเจ้าสาว ชุดไทยอีกด้วย

 

เจ้าสาวผิวคล้ำ

เป็นเจ้าสาวผิวคล้ำก็ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะถ้าเลือกชุดเจ้าสาว ชุดไทยได้ถูกกับสีผิว ก็ทำให้คุณเป็นเจ้าสาวที่สวยไม่แพ้เจ้าสาวผิวสีอื่น ๆ เลยนะคะ โดยการเลือกชุดเจ้าสาว ชุดไทย สำหรับเจ้าสาวผิวคล้ำควรเลือกชุดไทยที่มีสีไม่อ่อนหรือเข้มจนเกินไป โดยสีที่เหมาะได้แก่ สีฟ้า สีม่วง หรือสีเขียวเข้ม เพราะสีเหล่านี้จะช่วยขับสีผิวของเจ้าสาวให้ดูสว่างยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

จะมีแบบใดบ้างนั้น มาดูกันได้เลย

ดู Collection ชุดไทยจักรพรรดิ ได้ที่นี่