อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ทำไมถึงเป็นสถานที่ ที่คนนิยมมาถ่ายพรีเวดดิ้ง

1. ความสวยงาม ขนาด และการตกแต่งในหลายสไตล์ ไม่ว่าคุณจะมาถ่ายชุดไทย ชุดราตรีขาว หรือชุดลำลอง พืชสวนโลกมีตัวเลือกของสถานที่ที่มีองค์ประกอบที่เหมาะสม ได้แก่ แนวสวนดอกไม้ อาคาารแบบไทบ อาคารแบบตะวันตก หรือ แนวทางเดินแบบฮอลล์ ก็สามารถใช้ ลานทางเดินกลางกลางสู่หอคำหลวง

2. การเดินทางภายในอุทยาน หากท่านมีงบประมาณสามารถ เลือกใช้บริการรถกอล์ฟเพื่อความรวดเร็ว และสามารถกำหนดเป้าหมายได้เอง หรืออาจใช้บริการรถรางที่ค่ารถรวมอยู่ในค่าเข้าชมแล้ว รถรางจะเดินทางตามเส้นทางที่วางไว้และในช่วงเวลาที่กำหนด แต่ไม่นานเกินรอนะครับ จากประสบการณ์แต่ละจุดที่ต้องรอ มักจะใช้เวลาไม่เกิน 5-10 นาที ขณะที่รอก็ไม่ได้เสียเวลาถ่ายภาพนะ เพราะจุดรอรถก้อมีมุมดีๆอยู่

3. ราคา ค่าใช้จ่าย หลายท่านอาจคิดว่าราคาสูงสำหรับแพคเกจถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง แค่หากเราเทียบกับค่าใช้จ่ายเรื่องสถานที่กับจังหวัดอื่นๆ เช่นใน กทม เทียบกันช็อตต่อช็อตแล้ว ที่อุทยานหลวงคุ้มค่ามากครับ

แผนที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์

การเดินทาง – โดยรถส่วนตัว

  1. ท่านมาจากตัวเมืองเชียงใหม่ไปตามถนนห้วยแก้ว (ทางหลวงหมายเลข 1004 ) เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนคันคลองชลประทาน(ทางหลวง หมายเลข 121) ไปอำเภอหางดง ประมาณ 10 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนราชพฤกษ์ประมาณ 2 กิโลเมตร
  2. ท่านเดินทางมาจากตัวเมืองเชียงใหม่ ไปตามถนนเชียงใหม่ – หางดง (ทางหลวงหมายเลข 108) แล้วเลี้ยวขวาเข้าถนนราชพฤกษ์ประมาณ 4 กิโลเมตร จะถึงอุทยานหลวงราชพฤกษ์

ระยะเวลา

  • 25 นาที จากสถานีรถไฟ  หรือ  ขนส่งอาเขต
  • 15 นาที จากสนามบินนานาชาติเชียงใหม่

เตรียมตัวก่อนถ่ายพรีเวดดิ้ง

สำหรับเจ้าสาว

การเตรียมตัวในวันถ่ายพรีเวดดิ้ง

เอาล่ะ ! ถึงวันถ่ายพรีเวดดิ้งแล้ว ต้องเอาอะไรไปบ้าง และเตรียมตัวอย่างไร ไปเช็กกันเลย

สำหรับว่าที่เจ้าสาว

1. ชุดชั้นใน ควรใส่บราสีเนื้อแบบเกาะอก บราปีกนก หรือซิลิโคนติดหน้าอก เพื่อให้ใส่ชุดได้สวยและมั่นใจขึ้น และควรเตรียมกางเกงซับในมาเผื่อ ในกรณีที่ต้องใส่กระโปรงสั้น

2. การสระผม ไม่ควรสระผมในวันที่จะมาถ่าย ควรสระผมก่อนหนึ่งวัน เพื่อให้ผมไม่มัน ไม่ลื่นจนเกินไป และเซตตัวได้ง่าย

3. การแต่งหน้า ไม่จำเป็นต้องแต่งหน้ามา แค่ทาครีมบำรุงตามปกติก็พอ

4. การทำสีผม แนะนำให้ทำสีผมก่อนวันถ่ายภาพอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์

5. ถุงน่อง เตรียมถุงน่องสีใกล้เคียงกับสีผิวธรรมชาติของเรามากที่สุดมาด้วย

6. รองเท้า ควรเตรียมรองเท้าที่สีเข้ากันกับชุด เช่น สีนู้ด ครีม สีเงิน สีทอง หรือสีขาว และที่ขาดไม่ได้คือรองเท้าแตะใส่สบาย ๆ สักคู่ไว้ใส่ระหว่างวัน

7. การทำเล็บ ควรตกแต่งเล็บให้สวยงาม เลือกสีเล็บให้เข้ากับชุดเจ้าสาวได้ยิ่งดี

8. การกำจัดขน ดูแลความสะอาดและกำจัดขนบริเวณรักแร้ หน้าแข้ง หรือใบหน้าให้เรียบร้อย

 

สำหรับเจ้าบ่าว

1. รองเท้า ถุงเท้า ควรเตรียมรองเท้าหนังสีดำและสีน้ำตาล พร้อมถุงเท้าสีพื้นที่เข้ากับกางเกงและรองเท้า รวมทั้งเข็มขัดมาเผื่อไว้

2. เสื้อซับเหงื่อ ในกรณีที่เป็นคนเหงื่อออกเยอะ ควรมีเสื้อซับเหงื่อมาด้วย แนะนำเป็นเสื้อกล้ามสีขาวที่คอลึกหน่อย เวลาใส่เสื้อเชิ้ตจะได้ไม่โผล่ขึ้นมา

3. การตัดผม ควรตัดผมก่อนถ่ายประมาณ 1-2 อาทิตย์ จะได้ไม่รู้สึกเด๋อและคุ้นชินกับใบหน้าตัวเอง

4. โกนหนวด ควรโกนหนวดเคราให้เรียบร้อย เพื่อความดูดีและสะอาด

คุณทั้งคู่ควรใส่เสื้อมีกระดุมหน้าหรือมีซิปหลังมาในวันถ่ายภาพ เพราะหลังแต่งหน้า-ทำผมเสร็จ จะได้สามารถถอดเสื้อออกโดยไม่ผ่านบริเวณศีรษะ นอกจากนั้นยังควรเตรียมอุปกรณ์ยังชีพต่าง ๆ เช่น พลาสเตอร์ยา เผื่อเวลารองเท้ากัด ผ้าอนามัยเผื่อวันนั้นของเดือน ยาดม ยาหม่อง พัดลมมือถือ เป็นต้น

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับการเตรียมตัวถ่ายพรีเวดดิ้ง อาจจะดูเยอะไปนิด แต่หากเราเตรียมความพร้อมมาอย่างดี ก็จะทำให้การถ่ายพรีเวดดิ้งเป็นไปอย่างราบรื่น แฮปปี้กันทุกฝ่าย แล้วเตรียมรอชมภาพพรีเวดดิ้งสวย ๆ กันได้เลย

ข้อมูลจาก :  bangkokweddingstudio.com, bridestory.com, bridetomum.com

Q: ราคาแพคเกจพรีเวดดิ้ง ที่ถ่ายที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์

A: ลูกค้าที่เลือกแพคเกจเอาท์ดอร์(เริ่มที่ 6900 บาท)ทุกคู่ สามารถเลือกถ่ายที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ได้

Q: ค่าเข้าอุทยานหลวงเพื่อถ่ายพรีเวดดิ้ง

A: เมื่อจองในฐานะของลูกค้าสตูดิโอ ที่มีดีลกับอุทยานหลวงจะได้รับสิทธิ์ราคาพิเศษ เริ่มที่ 850 บาท สำหรับทีมงาน 3 + บ่าวสาว 2 ท่าน

Q: การเดินทางจากสตูดิโอไปยังสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง

A: ลูกค้าเดินทางโดยรถส่วนตัว ช่างภาพและช่างแต่งหน้าเดินทางโดยพาหนะของทางร้าน