พรีเวดดิ้งเชียงใหม่

พรีเวดดิ้งเชียงใหม่ – ใครกำลังจะถ่ายรูปพรีเวดดิ้ง มาดูวิธีการเตรียมตัวกันจ้า

การเตรียมตัวก่อนมาถ่ายรูป
ภาพที่สวยที่สุด ก็คงจะต้องมีการเตรียมตัวกันนิดนึง การเตรียมตัวตรงนี้ เป็นการเตรียมทั้ง 2 ฝ่ายค่ะ ทั้งทีมงาน และลูกค้า เพื่อที่จะให้ได้ผลงานที่ดีที่สุด

1. ควรจองวันถ่ายภาพก่อนค่ะ เพราะว่าเพื่อเป็นการกระจายลูกค้าในแต่ละวัน ให้เราต้อนรับแต่ละคู่ได้เต็มที่ เราจะแบ่งลูกค้าให้ถ่ายไม่เกินวันละ 2 คู่ สำหรับงานสตูดิโอ และ วันละ 1 คู่ สำหรับงานถ่าเอาท์ดอร์

2. พักผ่อนให้เพียงพอค่ะ แต่ก่อนนอนอย่าดื่มน้ำเยอะนะค่ะ เดี๋ยวต้องเข้าห้องน้ำบ่อย อ๊ะ ล้อเล่น ไม่ใช่ค่ะ กลัวว่าจะตาบวมค่ะ เดี๋ยวไม่สวย เวลาพักผ่อนเต็มที่ประกายตาจะสวยเจิดจ้ากว่าเวลาที่เรานอนไม่พอ  (อย่าลืมน่ะค่ะ ตาเราจะต้องสู้ไฟในการถ่ายทำค่ะ โดยเฉพาะ เจ้าบ่าว เจ้าสาวผิวออกสีน้ำผึ้ง ช่างภาพ ต้องใช้ไฟเยอะ และแรงมากค่ะ เดี๋ยวจะไม่ไหวค่ะ ฮิฮิ)

3. ถ้าได้ใส่ชุดลำลอง แล้วได้เตรียมมาเอง ก็เอาชุดที่สี matching กันมาเลยน่ะค่ะ แล้วก็อย่าลืม accessories ที่เหมาะกันมา เช่น ต่างหู สร้อยคอ รองเท้า แล้วก็แว่นกันแดดค่ะ รูปจะได้ออกมาแบบเป็นตัวเราให้มากที่สุด ถ้าไม่มีจริงๆ ทางร้านมีให้ค่ะ แต่ว่าถ้านำมาเอง จะได้สไตล์ที่เป็นของเราเองมากกว่า และจะเป็นธรรมชาติที่สุดค่ะ

4. เตรียมแบบการแต่งหน้า หรือทรงผมมาด้วยก็ดีค่ะ เพราะจะได้แบบที่เราต้องการสุด ๆ ถ้าไม่มี ปกติ ช่างก็จะออกแบบให้ให้ตรงกับหน้าและผมของเรา แต่ว่ากลัวจะไม่ตรงใจกับลูกค้า ตัดมาหลาย ๆ แบบก็ได้ค่ะ เผื่อจะมาปรึกษากับช่างได้เลย ทั้งในวันถ่าย และเผื่อไปถึงวันจริง โดยเฉพาะลูกค้าที่จองแต่งหน้าวันงานกับทางสตูดิโอไว้ ก็ถือว่าเป็นการ ทดลองแต่งหน้าไปในตัวค่ะ (คุ้มมาก ๆ เลย )

5. เคล็ดลับเฉพาะสำหรับสาว ๆ น่ะค่ะ สำหรับเสื้อชั้นใน ขอเป็นแบบสีเนื้อ ถอดสายได้ก็จะสะดวก จะได้สบายตัวเวลาแอคชั่น แล้วก็ไม่เสียทรงด้วยค่ะ

6. สำหรับเจ้าบ่าว หาหนังสือเล่มโปรด หรือเกมส์กดมันส์ ๆมาเล่นฆ่าเวลาระหว่างรอเจ้าสาวแต่งหน้าก็ดีค่ะ เพราะใช้เวลานานนิดนึงค่ะ (อ๊ะ หรือว่าจะเตรียมหมอน ผ้าห่มมานอนรอในร้านก็ได้นะค่ะ อิอิ)

7. อีกนิดนึงสำหรับเจ้าบ่าวนะค่ะ ถ้าอยากจะตัดผม ขอก่อนสัก 1-2 อาทิตย์ค่ะ จะได้ไม่รู้สึกเด๋อด๋าเกินไปค่ะ