มาถ่าย พรีเวดดิ้ง กับสีครีมเวดดิ้ง เชิญชมผลงาน แล้วรีบจองคิวนะครับ Hi Season กำลังมา อากาศดีๆ ทางเหนือรอคุณอยู่นะ

ถ่าย พรีเวดดิ้ง ภาพนิ่งวันงาน กับ สีครีมเวดดิ้งสตูดิโอ

– งานสำคัญที่สุดงานหนึ่งในชีวิตของเรา สีครีมขอแสดงความยินดีล่วงหน้ากับว่าที่คู่บ่าวสาว ที่กรุณาให้เกียรติมาเย่ยมชมเว็บไซต์ของเรา ให้ประสบการณ์ และความตั้งใจของเราดูแลคุณในวันสำคัญนะคะ เราอยากแนะนำเกร็ดเล็กๆน้อยๆ สำหรับท่านที่กำลังพิจารณาเลือกเวดดิ้งสตูดิโออยู่นะคะ

 

หลักเกณฑ์ในการเลือกสตูดิโอเพื่อไม่ให้พลาดช็อตที่สำคัญที่สุดในชีวิต

1. เสียงตอบรับจากลูกค้าเก่าสำคัญที่สุด

แน่นอนว่าลูกค้านั้นแทบจะไม่มีโอกาสกลับมาใช้บริการสตูดิโอนี้เป็นครั้งที่สองอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามเสียงตอบรับจากลูกค้าเก่าเป็นตัวสะท้อนผลงานของสตูดิโอได้ดีที่สุด ถ้าหากมีลูกค้าหรือเพื่อนฝูงของเราเคยใช้บริการแล้วประทับใจ เราก็ย่อมมั่นใจไปได้แล้วกว่า 80 % ว่าสตูดิโอถ่ายภาพที่เราเลือกเป็นสตูดิโอที่ดีอย่างแน่นอน หรือหากไม่มีลูกค้าเก่ามาเล่าแต่เราต้องการจะรู้ ก็ให้ย่องไปสอบถามลูกค้าเก่า เช่นอาจจะไปดูชื่อตามเว็บหรือเฟซบุคและแชทไปสอบถามก็จะสามารถทราบได้ถึงความประทับโดยรวมของร้าน

 

2. มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าและคนรอบข้าง

ในงานแต่งงานมีคนมากมายและงานแต่งยังถือเป็นหน้าเป็นตาของเราอีกต่างหาก ดังนั้นการเลือกสตูดิโอควรเลือกที่มีพนักงานให้บริการดีมีมนุษยสัมพันธ์หรือช่วยทำให้คนรอบข้างยิ้มได้ เพราะในวันสำคัญคุณคงไม่อยากอารมณ์เสียเนื่องจากสตูดิโอพูดจาไม่ดีกับเราหรือญาติๆเพื่อนๆเราที่อุตส่าห์มาร่วมแสดงความยินดีในงานแต่งงานหรอกใช่ไหมล่ะ

 

3. มีการบริการครบวงจรหรือสามารถประสานงานได้

การที่เราจะไปจัดหาทุกอย่างด้วยตนเองในงานแต่งงานบางครั้งก็เป็นเรื่องยาก เนื่องจากองค์ประกอบของงานแต่งงานมากจากหลายส่วนหลายเจ้า ดังนั้นหากสตูดิโอนั้นมีเพื่อนฝูงหรือบริษัทที่รับทำบริการเกี่ยวกับงานแต่งงานก็ย่อมเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเนื่องจากจะทำให้เราสะดวก และเผลอๆอาจจะประหยัดลงเนื่องจากได้ส่วนลดของการเป็นลูกค้าของเขาอีกด้วย

 

4. การโพสท่า สไตล์ลิสต์และตากล้อง จำเป็น

สิ่งสำคัญสำหรับบางคือการที่สตูดิโอมี สไตล์ลิสต์ที่ช่วยแนะนำเรื่องการเลือกชุดให้เข้ากับเรา แต่งหน้าทำผมให้เข้ากับเรา เพราะเจ้าสาวบางคนก็ไม่ค่อยมีความรู้เรื่องการแต่งหน้าแต่งตัว และจะดียิ่งขึ้นถ้าหากสตูดิโอนั้นมีสไตล์ลิสตืที่คอยบอกท่าทางการโพสเพื่อให้เจ้าบ่าวและเจ้าสาวมีรูปที่ดีที่สุด ก็ย่อมเป็นสิ่งที่ใครหลายคนต้องการ รู้แบบนี้เมื่อเลือกสตูดิโอแล้วก็อย่าลืม เอ่ยถามทุกครั้งว่ามีสไตล์ลิสต์ที่คอยช่วยเลือกชุด เสื้อผ้า หน้าผม หรือช่วยออกแบบการโพสต์หรือไม่ เพราะเราก็ย่อมอยากสวยที่สุดในวันแต่งงานแน่ๆ

 

5. รู้จักสถานที่ (Location) ให้มากพอทำการบ้านก่อนเริ่มงานทุกครั้ง

สถานที่ที่เราเลือกใช้มีมุมสวยงามแตกต่างกัน และไม่เหมือนกันในแต่ละคน ดังนั้สตูดิโอที่ดีควรมีความชำนาญในสถานที่นั้นเพื่อที่จะสามารถเลือกมุมให้เราได้วิวที่ดีและสวยที่สุด ดังนั้นหากสตูดิโอมีสถานที่และมีความชำนาญในสถานที่นั้นอยู่แล้วก็เป็นสิ่งที่ดี แต่หากถ้าสตูดิโอต้องไปถ่ายในสถานที่ที่เขาไม่คุ้นเคย การไป survey หรือทำการบ้านก่อนก็เป็นสิ่งสำคัญเพื่อที่จะได้มุมที่สวยงาม ดังนั้นสตูดิโอที่ดีไม่ควรไปถึงสถานที่แล้วเริ่มงานเลย แต่ควรเผื่อเวลาในการทำความรู้จักกับสถานที่นั้นสักพักก่อน เพื่อให้ ถ่ายรูปแต่งงาน สวยๆ ได้ออกมาดีที่สุด

อัลบั้ม พรีเวดดิ้ง อัลบั้มภาพนิ่งวันงาน และ อัลบั้มภาพพรีเวดดิ้ง ณ สถานที่ยอดนิยมใน เชียงใหม่

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่    –  FB Messager –